239 Hoà Bình, Hiệp Tân,
Tân Phú, Hồ Chí Minh
0937891909

Guitar Blog

June 3, 2020
Giải thích các dáng đàn guitar Acoustic

Nếu các bạn mới tiếp xúc với đàn guitar (hoặc thậm chí tiếp xúc nhiều với guitar), các bạn thường có một câu hỏi khá khó trả lời: rốt cục là có bao nhiêu dáng đàn guitar khác nhau? well, ngày hôm nay hãy cùng saigon guitalele tìm hiểu xem nhé!

Read More
May 25, 2020
Một số video độc tấu guitar hay

Finger style quá hào nhoáng, quá chất chơi, quá trẻ trung sôi động - tất cả những gì mà những người trẻ thích. Nhưng đôi khi quay về một tí với "độc tấu guitar" lại cảm thấy cực "chill", rất đi vào lòng người nhé các bạn, không tin các bạn nghe thử xem nào!

Read More
May 21, 2020
Parlor Guitar

Parlor hay Parlour là một từ cổ điển được dùng để chỉ phòng khách trong nhà dành cho nhu cầu thư giãn giải trí. Những phòng loại này thường có quy mô nhỏ nên thường ngày xưa họ chơi những cây guitar nhỏ cho phù hợp.

Read More
May 21, 2020
PRS Guitars giới thiệu mẫu guitar Acoustic nhỏ SE Parlor

PRS Guitars từ lâu đã nổi tiếng với các dòng guitar gỗ nguyên tấm có gắng EQ. Tuy nhiên, lần đầu tiên hãng này giới thiệu ra thị trường mẫu đàn guitar mini Parlor Acousitc (đàn guitar nhỏ dáng Parlor).

Read More
May 21, 2020
Woodpecker Instruments giới thiệu mẫu guitar mini mới dáng Jumbo

Woodpecker Instruments, một hãng guitar khá mới và là một trong những hãng guitar tập trung vào phân khúc đàn guitar du lịch (guitar mini) và đàn ukulele vừa mới giới thiệu một sản phẩm mới - Woodpecker 36" Mini Jumbo.

Read More
May 9, 2020
Tất tần tật về đàn guitar mini

Đàn guitar mini là gì? có bao nhiêu loại đàn guitar mini? giá cả đàn mini như thế nào? có những thương hiệu nổi tiếng nào?

Read More
April 16, 2020
Top 3 đàn guitar dưới 2 triệu tốt nhất tháng 4/2020

Nếu bạn đang cầm trong tay 2 triệu nhưng không biết mua cây đàn guitar dưới 2 triệu nào cho phù hợp thì hãy xem qua một số đề cử trong tháng 4 của Saigon Guitalele nhé!

Read More
April 7, 2020
Chọn đàn guitar cho nữ

Phần lớn các bạn mới tập chơi đàn guitar thường bối rối không biết chọn đàn guitar như thế nào, có những loại đàn nào, size nào? dây gì... Hôm nay Saigon Guitar sẽ giúp các bạn chọn đàn guitar cho nữ nhé!

Read More
March 22, 2020
Gỗ ép hay gỗ thịt (gỗ nguyên miếng - solid)

Đối với những bạn lần đầu tiên đi mua đàn guitar, bạn thường được nghe khái niệm "gỗ ép" và "gỗ thịt" (hay còn gọi là gỗ nguyên miêng, nguyên tấm, gỗ solid). Và các bạn thường không hiểu hết được những ưu nhược điểm của những loại gỗ đó để ra quyết định.

Read More
March 17, 2020
Guitar Mini, tại sao không?

Vậy thì bây giờ câu hỏi đặt ra là nếu như bạn có nhiều sự lựa chọn hơn dành cho guitar mini và chất lượng âm thanh của 1 cây guitar mini không hề thấp thì bạn có chọn mua không trong khi nó sẽ giải quyết cho bạn được 2 vấn đề về sự cồng kềnh và tính di động, chưa kể đến sự độc đáo nữa.

Read More
March 3, 2020
Bài viết dễ hiểu nhất về size guitar - guitar mini - fullsize

2 thông số quan trọng nhất khi nói về đàn guitar (để phân biệt guitar mini và guitar fullsize) là scale length và total length nghĩa là độ dài từ ngựa đàn tới lượt đàn và tổng chiều dài đàn. Bây giờ chúng ta sẽ lấy 2 loại chiều dài ấy để phân loại ra các size guitar (một cách tương đối). Các bạn hãy xem 4 size guitar dưới đây và mọi chuyện sẽ sáng tỏ.

Read More
Gọn nhẹ hơn
Với chiều dài chỉ từ 76cm, bạn cầm đi đâu cũng được, không có một chíu xíu vướng bận nào cả!
Bấm nhẹ tay hơn
Action thấp hơn, dây chùn hơn dẫn đến guitar mini bấm nhẹ tay hơn. Bạn còn chờ gì nữa? :) 
Dễ bấm hơn
Ngăn đàn ngắn hơn ngăn đàn full-size dẫn đến việc bấm các hợp âm khó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó bạn!
Cá tính hơn
Người thành công thường có lối đi riêng :). Guitar full-size bây giờ là quá thường rồi phải không bạn :).
leafshopping-cartuser-secrethand-grab-ohand-spock-ophonemap-markerlink linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram