239 Hoà Bình, Hiệp Tân,
Tân Phú, Hồ Chí Minh
0937891909

Tất tần tật về đàn guitar mini

đàn guitar mini

Đàn guitar mini là gì?

Đàn guitar mini là đàn guitar mini?!

Trả lời đơn giản là như vậy nhưng nếu các bạn muốn một câu trả lời rõ ràng và đầy đủ hơn thì chúng ta nên bàn bạc một số về kích thước đàn guitar. Thông thường, một cây đàn guitar có 2 thông số quan trọng nhất cần kể đến đó là scale length và total length.

Scale length là chiều dài từ lượt đàn đến ngựa đàn

Total length là tổng chiều dài của cây đàn. Hình minh họa như bên dưới đây:

kich thuoc dan guitarMột cây đàn có kích thước chuẩn thường có tổng chiều dài là 40 hoặc 41 inch, còn scale length là 25 inch.

Và một cây đàn guitar mini sẽ có scale length nhỏ hơn 25 inch và tổng chiều dài nhỏ hơn 40 inch, đơn giản là như vậy.

Có bao nhiêu loại đàn guitar mini?

Thông thường, đàn mini được phân loại theo 2 số đo trên đây của đàn. Chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết về các size đàn guitar

Đàn guitar cỡ nhỏ, mini được chia làm 4 loại như sau:

1. Guitalele (hoặc guitarlele hoặc guitar mini size 1/4)

Guitalele là loại guitar nhỏ nhất trong tất cả các loại guitar. Thông thường 1 cây guitalele sẽ có tổng chiều dài là 30 inch (khoảng 76cm) và scale length là 19 inch. Dưới đây là một số đàn guitalele tại shop.

Click vào đàn guitar mini để xem toàn bộ đàn guitar mini tại shop.

2. Guitar mini size 1/2

Kéo dài 2 số đo trên thêm một chút, chúng ta có đàn guitar size 1/2. Cụ thể là scale length vào khoảng 23 inch và tổng chiều dài vào khoảng 34 inch, tức là khoảng 86 cm. Dưới đây là một số mẫu guitar size 1/2.

3. Guitar mini size 3/4

Đàn guitar mini phổ biến nhất mà các bạn thường thấy chính là đàn size này. Tổng chiều dài thường vào khoảng 36 inch và scale length là khoảng 23 inch. Nghĩa là scale lengh bằng với size 1/2 nhưng tổng chiều dài lại dài hơn 2 inch so với guitar mini size 1/2. Dưới đây làm một số cây guitar size 3/4 để các bạn tham khảo.

4. Guitar mini size 7/8

Và cuối cùng, cây guitar mini size lớn nhất, gần bằng guitar fullsize chính là size 7/8 với tổng chiều dài 37 - 38 inch và scale length là 24 inch

Giá đàn guitar mini như thế nào?

Nói chung, giá đàn guitar mini không khác lắm so với giá của một cây đàn gutiar bình thường. Lý do là vì tuy thực sự gỗ làm đàn có giảm đi đôi chút nhưng các công đoạn và kĩ thuật làm đàn không khác lắm, thậm chí còn phức tạp hơn. Tuy nhiên, tại Saigon Guitalele, bạn có cực kỳ đa dạng các lựa chọn từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng tùy vào mức độ đầu tư của mình.

cac size guitar mini - fullsize
Bạn có cực kỳ nhiều sự lựa chọn về đàn guitar mini khi đến với Saigon Guitalele.

Một số thương hiệu guitar mini nổi tiếng

1. Taylor GS Mini 

Taylor GS Mini có giá bán vào khoản $499 tại Mỹ, các bạn có thể tham khảo giá trên website chính thức tại đây. Có thể nói đây là cây guitar mini nổi tiếng nhất trên thị trường hiện tại với mức giá khá hợp lý khi so sánh với những người đàn anh trong gia đình Taylor. GS Mini được trang bị mặt top solid (bạn có nhiều option như thông, mahogany, walnut...) cho âm thanh cực tốt chắc hẳn không làm bạn thất vọng mặc dù nó là một cây đàn scale-down size.

Taylor-GSMini-fr-2019

2. Guitar Mini Yamaha

Chắc hản các bạn không ai xa lạ với những thương hiệu nhạc cụ đến từ Yamaha trong đó có đàn guitar. Vâng, Yamaha cũng có sản xuất một số mẫu guitar mini khá nổi tiếng trong bài viết tại đây. Các bạn có thể tham khảo thêm.

3. Little Martin

Martin & Company là một nhà sản xuất guitar Mỹ được thành lập vào năm 1833, bởi Christian Frederick Martin. Guitar Martin rất được ưa chuộng trên thế giới và hãng này cũng không quên ưu ái cho dòng đàn guitar mini bằng dòng sản phẩm Little Martin có giá từ $429 đến $559 với nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Một số sản phẩm trong dòng Guitar Little Martin.

Đàn mini là đàn guitar cho trẻ em?

Rất nhiều người có định kiến là đàn cỡ nhỏ là đàn dành cho trẻ em. Tuy nhiên, thực tế guitar mini dành cho tất cả mọi người. Với chất lượng âm thành ngày càng được cải thiện, guitar mini đang dần là một lựa chọn thay thế cực tốt cho guitar fullsize vì tính tiện lợi và di động của mình. Nếu như việc di chuyển với guitar fullsize là một trở ngại lớn trong các chuyến du lịch thì guitar mini tỏ ra là một người bạn đường dễ chiều hơn. 

Ngoài ra, đàn guitar mini còn phù hợp cho các bạn nữ yêu thích sự nhỏ nhắn gọn gàng. Đặc biệt đàn mini có scale length ngắn hơn dẫn đến lực căng dây nhỏ hơn và bấm đỡ đau tay hơn, từ đó các bạn đỡ ngại làm quen với cây đàn hơn.

guitar mini

Video âm thanh guitar mini 

Mời các bạn nghe qua thử âm thanh của 1 cây guitar mini, size nhỏ nhất, 1/4 luôn nha!

Kết luận

Với những lợi thế về tính di động của mình cùng với chất lượng âm thanh và giá thành ngày càng cải thiện, đàn guitar mini đang là một lựa chọn đáng cân nhắc cho giới chơi đàn guitar. Hầu hết mọi thứu bạn đều được chọn size, tại sao guitar lại không?

Leave a Reply

Đổi cũ lấy mới

Anh em đang có đàn guitar cũ và muốn tiết kiệm thêm tiền khi mua đàn mới? mang đến cho chúng tôi nhé!

Thanh toán linh hoạt

Chấp nhận thanh toán tiền mặt, chuyển khoản, Momo, Zalo Pay, Viettel Pay, trả góp, trả thẻ tín dụng...

Đặt hàng nhanh chóng

Hotline: 0937891909

Hỗ trợ tư vấn

24/7 kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.
usershopping-cartphoneexchangepaypalphonemap-markerlink linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram