239 Hoà Bình, Hiệp Tân,
Tân Phú, Hồ Chí Minh
0937891909

Đàn Guitar Mini, tại sao không?

Why not?
Guitar là một loại nhạc cụ cổ có từ cách đây hơn 500 năm, sau đó được người Tây Ban Nha cải tiến lại thành cây Guitar ngày nay. Vì thế Guitar còn có tên gọi khác là Tây Ban Cầm (theo Wikipedia).

Một cây guitar tiêu chuẩn theo đúng kích thước thì có tổng chiều dài tầm 40 41 inch tuỳ kiểu dáng. Tuy nhiên đối với người chơi guitar, có 2 điều bất tiện mà nếu kể ra chắc hẳn không ít bạn ở đây đồng ý với tôi.

Thứ nhất là việc di chuyển khá phức tạp và cồng kềnh, nhất là nhiều khi bạn hứng chí muốn vát nó lên để đi du lịch cùng bạn bè. Chắc hẳn không ít trong các bạn từng lưỡng lự là có nên mang theo cây guitar của mình hay không? mang theo thì cồng kềnh quá, còn không mang theo thì lỡ hứng lên muốn hát hò cùng bạn bè thì lấy gì mà chơi?

Thứ hai là đối với một số bạn, cây guitar fullsize dường như có kích thước quá lớn, lớn về kích cỡ lẫn lớn về chiều dài của phím (scale length) khiến cho các bạn có ngón tay ngắn khó lòng mà chơi được. Mình cao 1m7, ngón tay cũng thuộc dạng dài, có thể đánh guitar ngon lành nhưng đôi khi ôm một cây fullsize mình vẫn thấy cồng kềnh và vướn víu, nhất là khi bạn ngồi một cái ghế hơi thấp hoặc ngồi bệt dưới đất - điều mà các bạn vẫn hay làm khi chơi cùng bạn bè.

Một cây guitar fullsize đôi khi quá cồng kềnh.
Vậy thì tại sao tất cả mọi người lại thường chọn guitar fullsize hơn là một cây guitar mini? Mình nghĩ cũng có 2 lý do. Thứ nhất đơn giản là nó phổ biến hơn, được các shop bán nhiều hơn, nhiều mẫu mã hơn, dễ lựa chọn hơn. Và thứ 2 là do âm thanh, nghĩa là âm thanh của một cây đàn to hơn tất nhiên là sẽ ấm hơn.

Vậy thì bây giờ câu hỏi đặt ra là nếu như bạn có nhiều sự lựa chọn hơn dành cho guitar mini và chất lượng âm thanh của 1 cây guitar mini không hề thấp thì bạn có chọn mua không trong khi nó sẽ giải quyết cho bạn được 2 vấn đề về sự cồng kềnh và tính di động, chưa kể đến sự độc đáo nữa.

Còn chần chờ gì nữa, thử bấm trở lại trang chủ ngó qua vài cây guitar mini xem sao, biết đâu bạn sẽ có một lựa chọn tuyệt vời cho mình?

Leave a Reply

Gọn nhẹ hơn
Với chiều dài chỉ từ 76cm, bạn cầm đi đâu cũng được, không có một chíu xíu vướng bận nào cả!
Bấm nhẹ tay hơn
Action thấp hơn, dây chùn hơn dẫn đến guitar mini bấm nhẹ tay hơn. Bạn còn chờ gì nữa? :) 
Dễ bấm hơn
Ngăn đàn ngắn hơn ngăn đàn full-size dẫn đến việc bấm các hợp âm khó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó bạn!
Cá tính hơn
Người thành công thường có lối đi riêng :). Guitar full-size bây giờ là quá thường rồi phải không bạn :).
leafshopping-cartuser-secrethand-grab-ohand-spock-ophonemap-markerlink linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram