239 Hoà Bình, Hiệp Tân,
Tân Phú, Hồ Chí Minh
0937891909

Chọn đàn guitar cho nữ

Chọn đàn guitar cho nữ
Phần lớn  các bạn mới tập chơi đàn guitar thường bối rối không biết chọn đàn guitar như thế nào, có những loại đàn nào, size nào? dây gì... Hôm nay Saigon Guitar sẽ giúp các bạn chọn đàn guitar cho nữ nhé!
chon dan guitar cho nu

Xác định dòng nhạc bạn muốn chơi

Guitar thường chia làm 2 loại phổ biến nhất là classic và acoustic. Nếu bạn thích đánh những bài hát cổ điển, thích độc tấu, thích những bài hát kiểu rải nhiều hơn là quạt chả thì bạn sẽ chọn đàn Classic. Ngược lại nếu bạn thích chơi quạt chả nhiều, thích đánh những bài sôi động, thích chơi fingerstyle theo phong cách hiện đại thì cái bạn cần là một cây guitar acoustic.

Ngoài khác biệt về dây nilong (đàn classic) và dây sắt (đàn acoustic) thì cần đàn cũng làm một điểm phân biệt. Nếu bạn để ý thì cần đàn classic sẽ to hơn cần đàn acousitc nhiều (vậy nên mới thích hợp cho các bài hát đánh rải và độc tấu). Nhưng cần đàn to hơn thì quạt chả nghe lại không hay, không đều, không dày tiếng bằng đàng cần nhỏ (cần acoustic). Vậy nên có một lựa chọn cho các bạn nữ nữa là đàn classic (dây nilong) nhưng cần đàn thì lại loại nhỏ như cây đàn này. Lợi thế của đàn dây nilong cần nhỏ lài gì?

Thứ nhất, đánh đỡ đau tay hơn - điều mà các bạn nữ rất e nghại khi tập chơi guitar.

Thứ hai, quạt chả dễ dàng, có thể chơi các bài hát sôi động không kém gì đàn acoustic chánh hiệu.

Kích cỡ đàn guitar cho nữ

Một yếu tố khác không thể thiếu khi chọn đàn guitar cho nữ đó là kích cỡ đàn. Có bao nhiêu kích cỡ đàn guitar? bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về kích cỡ đàn guitar ở đây. Đại khái guitar có một số kích cỡ (tính theo tổng chiều dài) như sau: 30 inch, 34 inch, 36 inch, 38 inch và 40 inch là guitar fullsize, lớn nhất.

Đừng để ai nói với bạn rằng bạn cao 1 mét 6 thì bạn nên chơi đàn bao nhiêu và và 1m7 thì nên chơi đàn size bao nhiêu. Tất cả tùy thuộc vào sở thích của bạn, ok? bạn là một nghệ sĩ, hãy tự chọn những thì mình thích!

Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn phân vân không biết nên chọn size nào cho phù hợp thì mình khuyên các bạn nên bắt đầu bằng hai lựa chọn dưới đây:
1. Guitar Acousitc size 3/4 36 icnh.
2. Guitar Classic lai Acoustic size 7/8 38 inch.

Đơn giản vậy thôi, đừng cố gắng phức tạp hóa vấn đề, các bạn nhỉ?

Leave a Reply

Đổi cũ lấy mới

Anh em đang có đàn guitar cũ và muốn tiết kiệm thêm tiền khi mua đàn mới? mang đến cho chúng tôi nhé!

Thanh toán linh hoạt

Chấp nhận thanh toán tiền mặt, chuyển khoản, Momo, Zalo Pay, Viettel Pay, trả góp, trả thẻ tín dụng...

Đặt hàng nhanh chóng

Hotline: 0937891909

Hỗ trợ tư vấn

24/7 kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.
usershopping-cartphoneexchangepaypalphonemap-markerlink linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram